Từ bỏ ngay những thói quen tiêu tiền khiến bạn luôn rỗng túi

Thói quen tiêu tiền khiến bạn rỗng túi
26/01/2021

Nếu bạn hay than vãn rằng mình không có tiền? Hết tiền? Rất có thể bạn đã mắc phải một trong những thói quen tiêu tiền không tốt dưới đây. Lý do chính khiến bạn luôn rỗng túi.

Làm được 10 tiêu cả 10

Tiêu xài số tiền mình kiếm được thì đúng là một điều thật tuyệt vời. Tuy nhiên, hãy từ bỏ ngay những thói quen “thích gì mua nấy”. Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền nếu không tiêu pha chỉ để đáp ứng ham muốn của bản thân. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi mua sắm, bất kể món đồ nhỏ hay có giá trị lớn nếu bạn không muốn mắc phải tình trạng “nghèo” cho tương lai sau này.

Không có kế hoạch chi tiêu cụ thể hàng ngày

Đừng tiêu tiền một cách vô tội vạ. Hãy lên cho mình một kế hoạch chi tiết hàng ngày xem cần tiêu gì, mua gì và số tiền cần tiết kiệm được trong ngày hôm đó. Hãy tạo thói quen này trong vòng 1 tháng và sau đó kiểm tra lại vào cuối tháng, bạn sẽ thấy bất ngờ đó!

Biến thẻ tín dụng thành khoản chi tiêu cá nhân

Dùng thẻ tín dụng để mua nhu yếu phẩm đang ngày càng trở nên phổ biến. Nhưng không khéo bạn sẽ rơi vào vòng vay nợ thẻ tín dụng để chi tiêu. Mà bạn biết đó, lãi suất của những loại thẻ này đều là 2 con số. Một số người coi việc chi trả hóa đơn bằng thẻ tín dụng là việc làm thường xuyên nhưng họ không biết rằng “tích tiểu sẽ thành đại”. Việc lạm dụng chi tiêu khi có thẻ tín dụng sẽ dễ làm nảy sinh sự lười biếng và bạn sẽ luôn có cảm giác là “con nợ”.

Cố chạy theo mốt

Nhìn bạn bè sắm sửa quần áo, hàng hiệu, đồ dùng xịn chắc hẳn bạn sẽ có ý nghĩ muốn mua cho bằng bạn bằng bè. Đây là một việc cực kỳ nguy hiểm. Bạn sẽ có suy nghĩ đi vay tiền để trả và có thể sẽ phải trả lãi cho một tài sản ngày càng mất giá. Thậm chí tệ hơn, nhiều người còn có thói quen chạy theo xu hướng tiếp tục mua những sản phẩm mới ra và bán lại những thứ đã mua với giá chỉ bằng ⅓ so với ban đầu.

Lúc nào cũng là người đi vay tiền

Một trong những vấn đề hiện nay nhiều gia đình gặp phải đó chính là nợ nần. Nợ nần chính là gánh nặng, làm giảm đi thu nhập trong cuộc sống sau này, bởi bạn phải chi trả những gì đã tiêu trong quá khứ. Nếu đang nợ nần, hãy cố gắng giải quyết hết nợ trong khoảng thời gian ngắn nhất và nên hạn chế vay tiền khi đã trả xong khoản nợ trước đó.

Hãy thay đổi từ những điều đơn giản và nhỏ nhặt nhất. Hãy dần bỏ thói quen tiêu tiền xấu. Điều này có thể giúp bạn có thêm sự tự tin về tài chính theo thời gian. Dần dần bạn sẽ hình thành được những thói quen tốt và tương lai sẽ phải nói lời cảm ơn tới bạn của hiện tại.

Không quan tâm tới các chương trình khuyến mãi, giảm giá

Khi đi mua sắm, bạn không hề quan tâm tới quảng cáo hàng tuần cho chương trình giảm giá. Đây là điều không nên vì có thể bạn đã bỏ lỡ một khoản tiền tiết kiệm khá hời cho món đồ bạn muốn mua. Các cửa hàng luôn có những chương trình khuyến mãi hàng tuần, thậm chí có thể hàng tháng để kích cầu mua sắm và tiêu dùng. Điều này giúp họ tăng thêm doanh số cũng như làm khách hàng tiết kiệm hơn để được sở hữu món đồ mà họ yêu thích. Bạn nên tải các ứng dụng có các thông tin chương trình khuyến mãi nhằm tiết kiệm hơn cho chính mình lại được sở hữu món đồ yêu thích.

Trì hoãn những dự định cần làm

Bạn muốn học một khóa học về kỹ năng trong nghề nghiệp? Bạn muốn mua vé máy bay đi du lịch nhưng lại trì hoãn thường xuyên và không đưa ra quyết định sớm? Bạn biết đó, có thể những mặt hàng này sẽ lên giá theo thời gian, vì vậy hãy cố gắng đưa ra quyết định kịp thời trước khi bạn phải mất thêm một khoản tiền không đáng có để chi trả cho nó.

Các thói quen tiêu tiền xấu sẽ luôn mang lại một hệ quả xấu của mỗi cá nhân. Vì vậy, nếu bạn đang có một trong những thói quen xấu trên, hãy từ bỏ kịp thời. Hãy thay đổi để có một cuộc sống tươi đẹp mà không bận lo toan, suy nghĩ nhiều về tiền bạc.

Rate page:

Your rate:

Rating: 0 s 5 (Votes: 0 )

Credit Menu

Log in

Personal Account