Lần đầu vay tiền online trên mạng, đừng bỏ qua 6 lưu ý sau

lần đầu vay online
17/12/2020

Dù chỉ mới gia nhập vào thị trường tài chính Việt Nam vài năm gần đây, vay online nhanh chóng phát triển và nhận được sự quan tâm của nhiều người dùng. Hiện nay, vay online trở thành một trong những giải pháp được cân nhắc đầu tiên của những ai đang gặp vấn đề cấp bách về tài chính.

Vay online được tin dùng bởi sự đơn giản, nhanh chóng và dễ thực hiên. Tuy nhiên, với những ai vay lần đầu vẫn không tránh khỏi những đắn đo, lo lắng. Hiểu được mối bận tâm này, moneyveo sẽ giúp bạn điểm qua những điểm cần lưu ý để có được lựa chọn đúng đắn trong trải nghiệm vay online đầu tiên.

Trên thực tế, trước khi đăng ký vay online, bạn đã phải cân nhắc rất nhiều thứ. Trong số đó, có 3 điểm bạn cần quan tâm đối với bản thân và 3 điểm đối với đơn vị cho vay.

1. Đối với bản thân

1.1. Đánh giá nhu cầu

Trong cuộc sống, bạn sẽ khó tránh được những vấn đề tài chính bất ngờ. Vay tiền là một giải pháp nhanh chóng để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, vay tiền dù ở hình thức nào thì chính là bạn sẽ mất tiền. Vì vậy, trước khi quyết định vay bạn cần đánh giá lại khó khăn mà bạn đang gặp phải, cũng như cân nhắc các giải pháp khác. Liệu bạn có thể cắt giảm khoản chi nào khác để bù vào thiếu hụt tài chính tạm thời này?

Quá trình đánh giá này sẽ giúp bạn biết được chính xác số tiền bạn thực sự cần vay. Đồng thời, đây cũng là một cách hữu hiệu để giữ cho các khoản nợ của bạn ở mức thấp. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn đảm bảo rằng ngân sách hàng tháng của bạn không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi khoản vay.

1.2. Khả năng chi trả

Trong bước tiếp theo, bạn phải đánh giá chi phí hàng tháng của mình và các các khoản thanh toán cố định (EMI) mà bạn sẽ phải trả. Với EMI, bạn có thể hiểu đơn giản chính là các khoản trả góp hàng tháng của mình.

Điểm tín dụng là một trong những điều đầu tiên mà đơn vị cho vay sẽ xem xét khi đánh giá hồ sơ của bạn. Điểm tín dụng được tính dựa trên lịch sử thanh toán và nợ của bạn thông qua các tổ chức tài chính.

1.3. Kiểm tra điểm tín dụng

Điểm tín dụng là một trong những điều đầu tiên mà đơn vị cho vay sẽ xem xét khi đánh giá hồ sơ của bạn. Điểm tín dụng được tính dựa trên lịch sử thanh toán và nợ của bạn thông qua các tổ chức tài chính.

Các chuyên gia tài chính cho rằng kiểm tra tín dụng là cần thiết đối với cả người vay và đơn vị cho vay. Đối với người vay, điểm tín dụng đảm bảo bạn đủ điều kiện nhận một khoản vay mà bạn có đủ khả năng để chi trả. Đây chính là một rào chắn bảo vệ bạn khỏi những rủi ro về nợ nần. Còn đối với đơn vị cho vay, điểm tín dụng là một trong những yếu tố quan trọng giúp họ đảm bảo được tỉ lệ thu hồi khi cho vay.

Điểm tín dụng cao có thể giúp cơ hội được duyệt khoản vay cao hơn. Ngược lại, điểm tín dụng thấp có thể làm giảm cơ hội được chấp thuận cho một khoản vay cá nhân. Vì vậy, kiểm tra điểm tín dụng của bạn và thực hiện hành động nâng cao điểm nếu cần để cải thiện cơ hội được chấp thuận khoản vay.

2. Đối với đơn vị cho vay online

2.1. Nghiên cứu về đơn vị cho vay online

Trên thị trường tài chính hiện nay có rất nhiều đơn vị cho vay online. Tuy nhiên, không phải tất cả đều phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn cần nghiên cứu để có thể có được một lựa chọn sáng suốt từ một đơn vị cho vay uy tín.

Một số tiêu chí chính mà bạn có thể sử dụng để so sánh các đề nghị cho vay khác nhau như lãi suất, phí xử lý, thời gian xử lý, hồ sơ... Bằng cách so sánh các đặc điểm chính này, bạn sẽ xác định được ưu đãi và đơn vị cho vay phù hợp nhất.

2.2. Điều kiện vay

Khi đã lựa chọn được đề nghị cho vay cá nhân phù hợp nhất với yêu cầu của mình, điều quan trọng là phải kiểm tra xem bạn có thỏa các điều kiện cần thiết do đơn vị cho vay đưa ra. Điều này giúp bạn tăng tối đa khả năng được duyệt khoản vay.

Tùy đơn vị cho vay sẽ có những điều kiện xem xét khác nhau. Ngoài điểm tín dụng, tiêu chí đặt ra có thể là công việc, thu nhập, tỷ lệ thu nhập so với nợ. Bạn chỉ nên đăng ký nếu bạn đáp ứng tất cả các tiêu chí để tối đa hóa cơ hội phê duyệt khoản vay của mình.

2.3. Lãi và phía

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi vay online vì bạn có thể bị lợi dụng bởi những đơn vị tín dụng đen trá hình. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu đầy đủ về các lãi và phí liên quan đến khoản vay của mình.

Thông thường, về nguyên tắc, đơn vị cho vay cần phải công khai minh bạch những thông tin này cho bạn. Nhưng cũng không thể bỏ qua trường hợp bạn đang vay nhầm đơn vị xấu. Nên tốt nhất vẫn nên xem xét kỹ. Tất nhiên điều này sẽ không làm tăng cơ hội khoản vay của bạn được chấp thuận, nhưng nó sẽ giúp bạn tránh khỏi những tình huống không mong muốn trong tương lai.

Tạm kết

Trên đây là những điểm moneyveo lưu ý giúp bạn. Sau khi đã cân nhắc đủ các điểm trên thì khả năng cao là bạn chọn được khoản vay online tốt nhất trong lần đầu tiên của mình.

Một lưu ý cuối cùng là hãy sử dụng khoản tiền được giải ngân vào mục đích đã định trước. Tiếp theo đó là lập kế hoạch tài chính thật tốt trong suốt thời gian vay để có thể đảm bảo khả năng chi trả và không gây ảnh hưởng đến ngân sách hàng tháng của bạn.

Nếu đây là lần đầu tiên của bạn, đừng lo lắng, moneyveo hỗ trợ bạn. Chúng tôi cung cấp dịch vụ hỗ trợ tài chính chuyên nghiệp, nhanh chóng, minh bạch và văn minh. Bạn sẽ được lựa chọn khoản vay với hạn mức và thời gian thanh toán linh hoạt, phù hợp với nhu cầu. Bên cạnh đó là sự minh bạch trong các khoản lãi phí, bạn sẽ không phải lo lắng về bất kỳ chi phí ẩn nào khác có thể phát sinh khi đăng ký vay online.

Xin đánh giá trang:

Điểm của bạn

Điểm: 0 từ 5 (Bình chọn: 0)

Khoản vay Menu

Đăng nhập

Trang cá nhân