Vay Online và những điều cần biết

vay online
15/12/2020

Cùng sự phát triển của công nghệ và internet, hình thức vay online hay vay trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến bởi sự đơn giản, nhanh chóng. Ngày nay, bạn chỉ cần một vài thao tác nhấn phím và chữ ký điện tử, khoản vay có thể được phê duyệt trong vòng vài phút.

Có thể nói, sự tiện lợi chính là lý do chính mà ngày càng nhiều người tìm đến vay trực tuyến thay vì hình thức vay truyền thống. Tuy nhiên, dù phổ biến, không ít người chưa thật sự hiểu rõ về bản chất của hình thức vay này. Vay online là gì? Hình thức vay này hoạt động như thế nào? Và liệu vay online có an toàn không? Bài viết này chính là câu trả lời cho những thắc mắc không chỉ của riêng bạn về vay online.

Vay online/Vay trực tuyến là gì?

Tương tự vay truyền thống, khi vay online, bạn vay một khoản tiền cụ thể từ người cho vay và đồng ý trả lại theo các điều khoản mà người cho vay nêu ra. Điểm khác biệt duy nhất là tất cả quá trình từ đăng ký, hồ sơ, thủ tục đến lúc nhận tiền đều được thực hiện hoàn toàn online. Hiểu một cách đơn giản, bạn và người cho vay sẽ tương tác với nhau trực tuyến thông qua một thiết bị có thể truy cập internet: máy tính, laptop, điện thoại...

Tất cả mọi thao tác từ lúc đăng ký khoản vay đến khi nhận được tiền đều thực hiện hoàn toàn trực tuyến chính là điểm cộng rất lớn của vay online. Lý do là đối với hình thức vay truyền thống, không chỉ hồ sơ thủ tục rất rườm rà mà bạn còn phải đến tận nơi và chờ đợi. Thời gian thẩm định và xét duyệt cũng rất lâu. Khoản thời gian này có thể dao động từ vài tuần, có khi tận một tháng tùy khoản vay. Điều này đã gây không ít khó khăn cho người vay, đặc biệt là khi bạn đang cần giải ngân gấp để giải quyết các vấn đề tài chính cấp bách. Và tất nhiên, câu chuyện đi đi về về và chờ đợi này hầu như không xuất hiện khi bạn vay online.

Vay online hoạt động như thế nào?

Quá trình vay online bắt đầu bằng việc chọn một đơn vị cho vay uy tín và tiến hành đăng ký vay trên trang web của họ. Hiện nay, hầu hết các trang web của các đơn vị cho vay online đều sẽ cho phép bạn lựa chọn các khoản vay và thời gian chi trả linh hoạt, phù hợp với nhu cầu. Bạn có thể tự mình trải nghiệm tại trang web moneyveo.vn

Sau khi đăng ký khoản vay hoàn thành, đơn vị cho vay sẽ nhận được hồ sơ vay của bạn. Dựa trên thông tin bạn cung cấp khi đăng ký, đơn vị cho vay sẽ tiến hành kiểm tra điểm tín dụng và quyết định có chấp thuận khoản vay hay không. Nếu khoản vay được chấp thuận, bạn sẽ nhận được tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng. Toàn bộ quá trình này thường mất khoảng 20 – 30 phút cho lần vay đầu, và chưa đầy 5 phút cho những lần vay sau nếu bạn có lịch sử tín dụng tốt.

Vay online có an toàn không?

Điều này phụ thuộc vào đơn vị mà bạn lựa chọn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cho vay trực tuyến. Một số an toàn, uy tín nhưng một số thì không. Một cách nhận biết khá đơn giản là những đơn vị không an toàn thường sẽ xét duyệt rất dễ dàng và không hề kiểm tra tín dụng của bạn.

Các chuyên gia tài chính cho rằng kiểm tra tín dụng là cần thiết đối với cả người vay và đơn vị cho vay. Đối với người vay, điểm tín dụng đảm bảo bạn đủ điều kiện nhận một khoản vay mà bạn có đủ khả năng để chi trả. Đây chính là một rào chắn bảo vệ bạn khỏi những rủi ro về nợ nần. Còn đối với đơn vị cho vay, điểm tín dụng là một trong những yếu tố quan trọng giúp họ đảm bảo được tỉ lệ thu hồi khi cho vay.

Về bản chất, vay online không hề nguy hiểm. Điều quan trọng là bạn cần phân biệt đơn vị cho vay online uy tín và lừa đảo để không bị mắc bẫy tín dụng đen trá hình.

Điều gì khiến vay online ngày càng phổ biến?

So với hình thức vay truyền thống, rõ ràng vay online mang nhiều lợi thế cạnh tranh:

  • Thủ tục đơn giản: Bạn chỉ cần CMND/CCCD và tài khoản ngân hàng để đăng ký khoản vay.
  • Trực tuyến, tiện lợi: Cả một quá trình từ lúc đăng ký hồ sơ vay đến lúc nhận tiền đều được thực hiện hoàn toàn trực tuyến. Bạn không phải mất thời gian chầu trực tại đơn vị cho vay như cách vay truyền thống
  • Nhanh chóng: Chỉ mất vài phút, bạn sẽ nhận được kết quả liệu khoản vay của mình có được phê duyệt, thay vì mất từ vài ngày đến vài tuần như hình thức vay thông thường.
  • Hạn mức và thời gian vay linh hoạt: Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn khoản vay với lãi, phí và thời gian chi trả phù hợp với bản thân.

Tạm kết

Vay online có thể được xem là một trong những giải pháp tuyệt vời giúp bạn giải quyết các khó khăn tài chính cấp bách. Tuy nhiên, không phải bất kỳ đơn vị cho vay online nào cũng uy tín. Do đó, bạn cần cân nhắc cẩn thẩn trước khi đăng ký khoản vay online để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Với moneyveo, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi sứ mệnh của moneyveo Việt Nam là giúp khách hàng tiếp cận với dịch vụ tài chính mới, chuyên nghiệp, minh bách, nhanh chóng và văn minh. Nếu bạn đang cần hỗ trợ về tài chính nhanh, vui lòng đăng ký tại đây.

Xin đánh giá trang:

Điểm của bạn

Điểm: 3.92 từ 5 (Bình chọn: 12)

Khoản vay Menu

Đăng nhập

Trang cá nhân